Trung Tâm Gia Sư Tài Đức

Gia sư là gì, làm gia sư có dễ dàng hay không

Gia sư là  việc làm được đông đảo mọi người quan tâm và tìm hiểu bởi khả năng dễ dàng tìm việc cũng như đem lại nguồn thu nhập nhanh chóng.

Vậy cụ thể hơn gia sư là gì và liệu làm công việc này có dễ dàng như chúng ta thường nghĩ hay không?

gia sư là gì

Định nghĩa: Gia sư là làm gì

Gia sư có thể hiểu là một giáo viên dạy kèm. Thực hiện công việc dạy học và truyền đạt kiến thức tại nhà cho các gia đình có con em.

Nói ngắn gọn, gia sư là nghề dạy học. Đáp ứng cho người học các kiến thức của các môn học chính thức tại trường như: Toán, Lý, Hóa, v.v. 

Để làm công việc gia sư đòi hỏi bạn cần có phẩm chất đạo đức tốt. Đảm bảo cho người học có sự tiến bộ theo thời gian. 

Nhiều người sẽ nghĩ rằng chỉ những người có bằng cấp sư phạm mới có thể ứng tuyển các công việc làm gia sư. Tuy nhiên đây chỉ là một công việc tay trái và tất cả mọi người có kiến thức hoặc kỹ năng sư phạm đều có thể làm được.

Công việc của gia sư

Theo yêu cầu của mỗi môn học mà gia sư phải thực hiện những công việc dạy học khác nhau.

Bên cạnh đó gia sư phải có trách nhiệm đối với học viên mà họ phụ trách. Nhiệm vụ mà một gia sư phải thực hiện là: 

Dạy kèm gia sư tại nhà cho các em học sinh tùy theo từng nhu cầu của mỗi gia đình: ôn thi học sinh giỏi, ôn thi chuyển cấp, ôn thi đại học, dạy nhảy, đàn, vẽ, hát, v.v.

Sau một khoảng thời gian giảng dạy và ôn luyện nhất định cần thực hiện đánh giá năng lực để giám sát tiến độ học tập của học sinh nhằm dễ dàng nắm bắt năng lực từng học sinh và soạn ra giáo trình nâng cao phù hợp.

Kỹ năng khi làm gia sư là gì?

Kỹ năng sư phạm

Gia sư là một công việc đòi hỏi bạn là một người phải có kiến thức cũng như kỹ năng sư phạm tốt, do đó muốn biết bạn có phù hợp và ứng tuyển được với công việc này hay không thì khi tuyển dụng các trung tâm gia sư thường sẽ có những yêu cầu nhất định, cụ thể như sau: 

Về bằng cấp: không yêu cầu bạn phải là người đã tốt nghiệp đại học và có bằng cấp đại học. Tuy nhiên nếu bạn đang là sinh viên trường Sư phạm hoặc là giáo viên, giảng viên đang giảng dạy tại các trường, trung tâm giáo dục sẽ là điểm cộng rất lớn.
– Có giọng nói dễ nghe, phát âm rõ ràng.
– Có đạo đức tốt, tác phong làm việc chuẩn mực.
– Nhiệt tình và luôn có trách nhiệm với công việc.
– Có kỹ năng giảng dạy, biết truyền tải kiến thức cho học sinh.

Tính kiên nhẫn

Để làm công việc gia sư thuận lợi theo gia sư Tài Đức thì thì việc giữ được sự bình tĩnh và luôn tôn trọng học sinh là một kỹ năng rất cần thiết. 

Bằng cách giữ bình tĩnh, buổi học của bạn không chỉ diễn ra một cách suôn sẻ mà còn thông qua đó giúp học sinh rèn luyện được tính kiên nhẫn để có thể vượt qua khó khăn, chinh phục các môn học đầy thử thách và đạt được điểm số tốt nhất.

Giao tiếp khéo léo

Có thể nói nếu một gia sư có kỹ năng giao tiếp bằng lời tuyệt vời thì có thể giúp học sinh của họ hiểu những ý tưởng phức tạp.  

Ngoài ra, giao tiếp thông qua văn bản cũng quan trọng không kém, vì đôi khi bạn sẽ cần thông báo qua email hoặc ghi chú lại các kiến thức cho học sinh để các em sử dụng trong tương lai.

Quản lý thời gian

Một kỹ năng hữu ích khác cho gia sư là quản lý thời gian. Có thể quản lý thời gian một cách hiệu quả có nghĩa là bạn có thể đảm bảo các buổi dạy kèm không diễn ra ngoài giờ. Ngoài ra, nó còn giúp cho bạn có thể bao quát mọi thứ mà học sinh của bạn muốn hoàn thành trong suốt phiên học.

Vai trò của gia sư

Kinh tế càng phát triển mạnh mẽ khiến cho giáo dục cũng có nhiều cải cách. Các kiến thức không quan trọng được lượt bỏ đi kiến khối lượng học tập nhẹ hơn. Quy chế tuyển sinh cũng thay đổi, việc học tập tại các “lò luyện thi” không còn được các bậc phụ huynh ưa chuộng như trước.

Nghề gia sư đang ngày càng trở thành một dịch vụ không thể thiếu trong xã hội. Đặc biệt là các đô thị lớn hiện nay.

Thu nhập

Mức thu nhập của gia sư phụ thuộc vào năng lực làm việc của họ. Số buổi dạy và thời gian dạy trong tháng, số lượng môn học theo thỏa thuận của 2 bên.

Mức lương hiện nay theo thị trường khoảng 100 nghìn – 200 nghìn đồng/buổi dạy khoảng 2 tiếng. Như vậy nếu dạy 4 buổi 1 tuần, bạn có thể nhận được từ 1,6 triệu – 3,2 triệu đồng/ tháng. 

Tìm việc làm gia sư ở đâu? 

Nghề gia sư tìm việc có dễ không? Điều này còn tùy thuộc vào năng lực, trình độ chuyên môn và môn học mà bạn sẽ dạy.

Một số các tìm kiếm các lớp dạy kèm tại nhà:

– Tham gia vào các trung tâm giới thiệu việc làm, trung tâm gia sư uy tín. Phí để nhận lớp gia sư sẽ thường từ 20% tới 40% tháng lương đầu tiên.

– Phí nhận lớp gia sư là gì? Thông thường để nhận lớp tại trung tâm thì các gia sư phải đóng phí mô giới.

Lời kết

Với những thông tin cơ bản mà chúng tôi đã cung cấp. Mong rằng bạn đọc đã biết được rõ hơn về công việc của gia sư là gì. Từ đó tham khảo để đưa ra sự lựa chọn có nên theo đuổi ngành nghề này hay không. 

5/5 - (1 vote)
Tin tức , , , ,

DMCA.com Protection Status
Không được sao chép dưới mọi hình thức.

 
TOP
Trung Tâm Gia Sư Tài Đức
error: Content is protected !!
Chat With Me on Zalo